1

Chế độ làm việc

Chính sách đào tạo cán bộ: Đối với các nhân viên xuất sắc có tiềm năng phát triển và các cán bộ quản lý, Hồng Lĩnh Soft luôn quan tâm phát triển bằng cách đào tạo bổ sung thường xuyên các kỹ năng lãnh đạo, quản lý sự thay đổi, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả quản lý thông qua huy động nguồn nhân lực….

2

Chế độ đào tạo

Chính sách đào tạo cán bộ: Đối với các nhân viên xuất sắc có tiềm năng phát triển và các cán bộ quản lý, Hồng Lĩnh Soft luôn quan tâm phát triển bằng cách đào tạo bổ sung thường xuyên các kỹ năng lãnh đạo, quản lý sự thay đổi, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả quản lý thông qua huy động nguồn nhân lực….

3

Chế độ lương, thưởng

Hồng Lĩnh Soft luôn ý thức về giá trị công việc của mỗi thành viên thông qua hệ thống chính sách nhân sự linh hoạt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi thỏa đáng, công bằng đảm bảo tính cạnh tranh và cầu tiến.
– Lương và phụ cấp lương:

+ Lương cơ bản: Là mức lương thỏa thuận giữa người lao động với nhà trường phù hợp với chức trách công việc đảm nhiệm tại Hồng Lĩnh Soft .

+ Phụ cấp lương: Là các khoản bổ sung thường xuyên được tính thêm trong thu nhập tùy theo tính chất và điều kiện thực hiện công việc của người lao động, bao gồm: Phụ cấp thâm niên; Phụ cấp tay nghề; Phụ cấp kiêm nhiệm; Phụ cấp làm thêm giờ….

– Thưởng:

+ Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, Hồng Lĩnh Soft còn áp dụng chính sách thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình trên mọi vị trí công tác. Những tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc sẽ được tôn vinh và khen thưởng xứng đáng, kịp thời theo những quy định thống nhất, công bằng và công khai, kết hợp khen thưởng tinh thần và khen thưởng vật chất (Giấy khen, tiền mặt, tham quan du lịch ….).

+ Chế độ thưởng định kỳ cho tập thể và cá nhân theo dự án.

+ Chế độ thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc ( Được nêu gương tốt, các sáng kiến, nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ).

+ Chế độ thưởng cho các hoạt động thi đua theo chủ đề do công ty phát động.

+ Thưởng trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm của đất nước.

4

Phúc lợi và đãi ngộ

– Phúc lợi và đãi ngộ:

+ Chế độ bảo hiểm: Tất cả nhân viên ký Hợp đồng lao động chính thức với Hồng Lĩnh Soft đều được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN phù hợp với Luật Lao động.

+ Chế độ đồng phục: Hàng năm cán bộ – giáo viên – nhâ n viên của Hồng Lĩnh Soft sẽ được cấp đồng phục phù hợp với vị trí công tác.
– Chế độ nghỉ ngơi và vui chơi tập thể:

Tùy theo kết quả kinh doanh và quỹ phúc lợi, Hồng Lĩnh Soft tổ chức cho toàn thể nhân viên đi tham quan, nghỉ mát và tổ chức chương trình du lịch đặc biệt dành cho một số thành viên có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của công ty. Hồng Lĩnh Soft thường xuyên quan tâm, tặng quà bằng vật chất và tinh thần cho người lao động và thân nhân của người lao động vào những ngày kỷ niệm trong năm như: ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết Trung thu,…)

5

Môi trường làm việc

Hồng Lĩnh Soft hướng tới một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi cá nhân hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và có một lộ trình thăng tiến phù hợp dựa trên thành tích công tác và phẩm chất cá nhân.

Chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả các bạn một nền văn hóa riêng biệt mang đậm dấu ấn và phong cách của Hồng Lĩnh Soft, ở đó mỗi một thành viên sẽ có một cuộc sống phong phú về tinh thần, hưng thịnh về vật chất trên cơ sở tôn trọng những giá trị chung của Hồng Lĩnh Soft.

Vậy hãy nhanh tay gửi CV đến Công ty Quản trị Hồng Lĩnh – Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên như bạn.