Thiết kế website cho di động chuẩn seo


Hiện nay, việc thiết kế website cho di động (mobile) chuẩn seo là rất cần thiết, vì nếu không tối ưu hóa được cho di động là bạn đang kéo chính website của mình vào vũng bùn internet.

Năm 2015 bắt đầu nở rộ phong trào wibsite chạy ở trên mọi thiết bị từ smartphone nhỏ cho đến những chiếc máy có màn hình to bự như PC. Việc bùng nổ công nghệ thiết kế web là do số lượng người truy cập sử dụng di động tăng lên khủng khiếp và vì thói quen người dùng thích sử dụng điện thoại của mình để truy cập vào internet, tìm kiếm thông tin, sản phẩn, giải trí, quảng bá thương hiệu,…

 

Bên cạnh đó việc tối ưu hóa website tương thích với các thiết bị di động là do nhu cầu tra google để tìm kiếm thông tin của dân ta rất lớn nên cần tối ưu hóa google nên việc thiết kế web mobile chuẩn seo là rất quan trọng. Đặc biệt mới đây, Google đã đưa ra thuật toán để đánh mạnh vào các website chưa được tối ưu hóa. Vậy hiện nay có những công nghệ thiết kế web mobile nào ?

Hiện nay thì có 3 công nghệ thiết kế web mobile đó là: Parallel Mobile Site, Dynamic Serving và Responsive Web, trong đó công nghệ thiết kế web Responsive Web được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

– Parallel Mobile Site: là giao diện sẽ đưuọc sử dụng 2 url để hiển thị Desktop và Mobile.

+ Ưu điểm: Parallel Mobile Site được thiết kế trên 2 phiên bản khác nhau nên việc trải nghiệm trên các thiết bị di động sẽ tốt hơn.

+ Nhược điểm: Khó khăn cho việc seo do đường dẫn nó nằm ở 2 url khác nhau nên khi thiết kế các bạn cần phải tối ưu rất nhiều để được 1 website hoàn chỉnh.

– Dynamic Serving: là công nghệ chuyển hướng sử dụng user-agent để chuyển đổi từ giao diện máy tính qua giao diện mobile và chỉ sử dụng 1 url duy nhất.

+ Ưu điểm: Dynamic Serving chỉ sử dụng một url duy nhất nên việc làm seo sẽ không bị ảnh hưởng.

+ Nhược điểm: Dynamic Serving do phải sử dụng user-agent để khai báo nên việc khai báo thiếu, sai hay thừa sẽ làm website ở một số thiết bị sẽ không chuyển hướng được.

– Responsive Web:  Hay còn gọi là thiết kế thích nghi, nó sử dụng công nghệ tính toán theo phần trăm giúp tương thích với mọi loại thiết bị của người dùng.

+ Ưu điểm: Responsive Web có khả năng tương thích cao trên toàn bộ các thiết bị từ các thiết bị di động đến những chiếc máy tính với màn hình khổng hồ. Bên cạnh đó việc nó chỉ sử dụng một url nên không ảnh hưởng gì đến việc bạn seo website.

+ Nhược điểm: Responsive Web không tối ưu hóa hình ảnh được nên việc load trên các thiệt bị mobile khá là chậm, không hiển thị tốt với các dòng sản phẩm đời cũ như nokia n70.

PHP 7 đã ra đời từ năm 2015 chắc cũng không ít người thấy đặc

PHP 7 đã ra đời từ năm 2015 chắc cũng không ít người thấy đặc