Những xu hướng đáng lưu ý trong thiết kế website hiện nay


Sự phát triển khoa học, mạng toàn cầu hóa làm cho các nội dung luôn thay đổi, đồng thời, kéo theo nó là những xu hướng, phong cách thiết kế nội dung mới, độc đáo, luôn được tạo mới và phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là những xu hướng thiết kế đáng được lưu ý trong hiên nay:

1.Thiết kế website responsive

Responsive Design là phong cách thiết kế website “tất cả giao diện trong một”.

Thiết kế web responsive design mang phong cách thiết kế phù hợp với mọi thiết bị và độ phân giải của màn hình. Công nghệ responsive đang dần trở thành chuẩn mực và tạo nên bộ mặt mới cho trang web của bạn. Việc tương thích với mọi thiết bị làm tăng độ tin cậy và tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Responsive design khiến website của bạn dễ dàng thay đổi layout trên các thiết bị của mobile và talet. Đồng thời, nó cũng giúp giảm chi phí và công sức thiết kế thay vì phải làm cả 2 phiên bản là mobile và desktop. Bên cạnh đó, nó còn mang lại một điểm cộng trong con mắt của các search engine bởi sự thân thiện với mobile.

2.Cuộn, thay vì click

Cuộn giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt. Thiết kế này tương thích với hầu hết các thiết bị bởi nó vừa đơn giản, trực quan và cho phép hiển thị được nhiều nội dung trước mắt người dùng.

Những phong cách trên được dự đoán là sẽ tạo nên những cú hích trong thiết kế web năm 2015. Bạn hãy mạnh dạn cập nhật ứng dụng mới thì sẽ thấy được những hiệu quả tuyệt mời trong trang web và sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng.

3.Card base Design (thiết kế theo phong cách thẻ)

Pinterest là một ví dụ điển hình cho thiết kế Card base Design.

Do đặc tính của reponsive design là nội dung trên web nên cần có sự tương thích ở trên các loại, kích cỡ màn hình khác nhau nên card-design là cách dễ nhất để làm được điều này. Ví dụ điển hình sử dụng phong cách card-design là Printerest và Google Plus.

4.Typography

Web designer ngày nay đã có nhiều sự lựa chon hơn với sự phát triển của hàng loạt các bộ font miễn phí như Google Font, font-face,… thay vì phải sử dụng các font mặc định được hỗ trợ bởi browser như trước.

5.Flat design

Flat design đang nắm giữ vị trí vua trong thiết kế giao diện website trong 3 năm qua và nó sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong thiết kế icon, menu, hình minh họa.

Với sự phổ biến của các bộ font icon như font-face, xu hướng sử dụng fond icon dạng flat design sẽ ngày càng phát triển hơn nhằm giảm thời gian thiết kế và loadtime.

6.Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng (UX)

Việc sử dụng cookie sẽ giúp bạn hiển thị những thông tin có liên quan đến những vị khách quen không còn là điều mới mẻ. Netflix dùng cookie để nhớ những bộ phim mà bạn thường xem. Youtube cũng vậy và còn gợi ý về những video mà bạn có thể thấy hứng thứ dựa vào việc ghi nhận những thông tin truy cập gần đây.

Vậy còn những trang tin điện tử có sidebar giúp liệt kê những bài viết vừa đọc hay giúp bạn quay trở lại nội dung trước đó, hoặc ẩn đi những bài đã xem để cho những tin mới được hiện thị, tự động cập nhật. Và đó đều là những ví dụ rất thiết thực của việc cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng.

Đó là những thông tin ngắn gọn về những phong cách thiết kế website rất phổ biến gần đây. Bạn còn chờ gì nữa mà không tìm cho mình một phong cách thiết kế phù hợp với website của mình.

PHP 7 đã ra đời từ năm 2015 chắc cũng không ít người thấy đặc

PHP 7 đã ra đời từ năm 2015 chắc cũng không ít người thấy đặc